Ý nghĩa của các loại hoa sen dưới đây là gì

#1
Các loại hoa tại Việt Nam
Người ta thường phân loại sen theo màu sắc riêng của chúng. Tại Việt Nam, phổ biến nhất vẫn là sen hồng. Ngoài ra còn có sen trắng, hay sen xanh cũng được nhiều người yêu mến.

Hoa sen hồng
Tên khoa học của sen hồng là Nelumbo nucifera. Thường thì khi nhắc chung về sen , người ta luôn đặt sen hồng lên hàng đầu. Về cơ bản, đều là loại thực vật thủy sinh thân thảo.

Hoa sen hồng được coi là loại hoa tối cao, loại hoa sen đích thực. Màu hồng của hoa tượng trưng cho trái tim và tình yêu. Hoa sen hồng mang biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết và sự từ bi. Vì vậy mà nó luôn gắn liền cùng với hình ảnh của Đức Phật.

Hoa sen trắng
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fhoa-sen-trang.jpg&hash=117fd5180b47d22b020eec8aa74d4ccb

Tên khoa học là Nelumbo lutea, còn được nhiều người biết đến là sen vàng hay sen Mỹ. Khác với sen hồng, hoa sen trắng mang đến vẻ đẹp thuần khiết, dung dị và thanh cao. Bản thân sen trắng còn mang ý nghĩa to lớn, đầy giá trị nhân văn của Phật giáo đối với nhân sinh.

Hoa sen xanh
Thực chất, sen xanh chính là hoa sen trắng. Phần cánh dưới của hoa có màu trắng, còn phần ngọn thì có màu hồng nhưng rất nhạt. Tạo nên sắc xanh lạ lẫm cho hoa.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fhoa-sen-xanh.jpg&hash=e292140fc3254dcec8c6eaec251527a3

Sen xanh là biểu tượng của sự tự do, bình đẳng. Nó còn là tượng trưng cho lòng bác ái, tấm lòng kiên trung bất khuất. So với sen hồng, sen trắng thì hoa sen xanh thường ít phổ biến hơn. Nhưng cũng không phải vì thế mà nó đánh mất đi ý nghĩa của riêng mình.

Xem thêm: công dụng của sen
 
Top