Một số lưu ý bạn cần nhớ khi chuẩn bị thi công nội thất gia đình

#1
Thi công nội thất các không gian nhà theo thứ tự ưu tiên
Đây là một bước khá quan trọng và khiến không ít người băn khoăn khi bắt tay vào thi công nội thất các căn phòng trong căn chung cư.
Một số gia đình ưu tiên thi công nội thất phòng ngủ trước vì với họ, đó là không gian riêng tư, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi nên cần được chú trọng hơn.
Hơn nữa, thi công nội thất phòng ngủ không tốn nhiều thời gian như phòng khách nên tập trung giai đoạn đầu để sửa sang phòng ngủ sẽ giúp lượng thời gian sửa sang phòng khách được mở rộng.
Ngược lại, có một số gia đình lại cho rằng phòng khách là bộ mặt của căn nhà. Khi khai trương, phòng khách sẽ là nơi tập trung thăm hỏi chúc mừng nên thi công nội thất phòng khách trước là điều tất yếu.
Chính vì vậy, tùy theo mong muốn và nguyện vọng của mỗi gia chỉ mà mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn khác nhau. Miễn là lựa chọn đó mang đến cho họ sự thoải mái và quá trình thi công nội thất sẽ đạt tiến độ nhanh nhất có thể.
Chú ý chất liệu thi công nội thất
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fb6ef8892d8e6.jpg&hash=c44bba399e04a0bb4cfd2a8f7bb9769a

Không thể coi thường bước chọn nguyên, vật liệu và chất liệu thi công nội thất căn chung cư của bạn. Tùy theo khí hậu nơi bạn sinh sống và đặc chưng riêng của căn chung cư mà bạn sẽ chọn những chất liệu để thi công nội thất sao cho phù hợp.
Khi sơn tường, hãy lựa chọn chất sơn có thành phần chống ẩm để bảo vệ căn nhà củ bạn lâu bền hơn, chống nấm mốc gây mất thẩm mỹ.
Tuy địa thế căn chung cư của bạn ở vị trí cao hay thấp mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp để ốp tường, ốp nền, làm cánh cửa…
Trên đây là 4 lưu ý khi thi công nội thất chung cư bạn cần phải lưu tâm để tránh tối đa rủi ro trong quá trình hoàn thiện căn nhà yêu dấu của mình.
 
Top