Một số điều cần biết để tìm được dịch vụ cho thuê máy tính

#1
Bạn đã từng nghe nói đến Server, máy chủ chưa? Chắc hẳn rằng nó đã quá quen thuộc với những người làm website hoặc những bạn hay chơi game đúng không nào? Nhưng những người còn lại thì sao?
Thật ra thì máy chủ xuất hiện rất nhiều, trong nhiều mặt đời sống và thậm chí, hoạt động của bạn đang làm cũng có liên quan đến máy chủ mà bạn lại không hay biết đấy!
Vậy thì, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin căn bản về máy chủ và để tìm được dịch vụ cho thuê máy chủ uy tín, bạn cần biết những gì?

Sự phổ biến của máy chủ (Server) hiện nay có thể bạn chưa biết
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Ff0ssecqw4-5.jpg&hash=939c6752da4a0318f47d0892246bdcde

Máy chủ chính là một loại máy tính thực hiện chức năng cung cấp hoặc lưu trữ thông tin do các máy khách gửi lên hoặc tải xuống. Máy chủ hiện diện khắp mọi nơi và chính con người cũng đang sử dụng nó mỗi ngày. Sau đây là một vài trường hợp mà bạn đang sử dụng máy chủ đấy:
Xem thêm: https://congnghe360.edu.vn/nhung-dieu-can-biet-de-tim-duoc-dich-vu-cho-thue-may-chu-uy-tin/
  • Sử dụng Facebook: bạn là người dùng thì bạn là máy khách còn máy chủ sẽ là Facebook đóng vai trò cung cấp thông tin và các dịch vụ, các trang web, báo, game để bạn có thể sử dụng.
  • Việc sử dụng điện thoại: Khi bạn bấm số và gọi cho một ai đó, không phải tự động mà bạn gọi được. Ở đây, các nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinafone… đã thiết lập một hệ thống máy chủ nhằm tìm kiếm thông tin và mở kết nối để bạn có thể liên lạc được.
  • Việc xem tivi mỗi ngày tưởng chừng như là một hoạt động vô cùng đơn giản nhưng những chương trình, film, hài kịch, ca nhạc mà bạn xem được lấy từ máy chủ và đưa lên trạm phát sóng đến chiếc tivi nhà bạn.
  • Một số trường hợp khác: điều tra dân số, truy cập website, sử dụng mạng xã hội…
Những dịch vụ cung cấp hay lưu trữ thông tin là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên máy chủ. Thông thường, để lấy được thông tin, tất cả mọi người đều phải truy cập vào máy chủ. Và bạn có thể yên tâm về tốc độ, đường truyền vì máy chủ có cấu hình cực mạnh, có thể phục vụ rất nhiều người cùng một lúc.
Một số cách phân loại máy chủ
  • Phân loại dựa trên chức năng:
– Database servers: máy chủ cơ sở dữ liệu
– File Servers: Google Drive, Microsoft One Drive..
– Mail Servers: Gmail, Yahoo,..
– Print Servers
– Web Servers
– Game Servers: Võ Lâm, Tru tiên… các loại game nói chung
– Application Servers.
  • Phân loại dựa trên cách tạo ra máy chủ
– Máy chủ riêng
– Máy chủ ảo
– Máy chủ đám mây
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FbTmW9XCDXI-7.png&hash=6dddee03036fd755c874f49a13b06773

  • Phân loại dựa trên hãng sản xuất máy chủ: chúng ta có một số hãng như IBM, Dell, HP, Cisco, SuperMicro…
Các máy chủ cũng hoạt động theo một mô hình rất đơn giản, đó là yêu cầu – phản hồi. Tức là khi khách hàng yêu cầu bằng một số thao tác nào đó, máy chủ sẽ gửi lại những thông tin mà khách hàng mong muốn.
 
Top