5 tiêu chí chọn đồng phục nhà hàng đẹp

huongdoan

New member
#1
Đồng phục không những để phân biệt, tạo tinh thần đoàn kết mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, văn hóa của công ty. Nhà hàng là nơi chuyên phục vụ về dịch vụ ẩm thực, ăn uống nên việc tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ, thức ăn ngon, đẹp mắt, dịch vụ tốt là điều rất quan trọng. Đồng phục đẹp là ấn tượng đầu tiên với khách hàng, tạo thiện cảm và thể hiện một phong cách làm việc chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn được đồng phục nhà hàng đẹp, hãy tham khảo các tiêu chí sau:

1. Đồng phục nhà hàng phải có kiểu dáng phù hợp với tính chất công việc.

Thường xuyên phải tiếp xúc với thức ăn dầu mỡ và phục vụ khách hàng nên trang phục nhân viên phải gọn gàng, sạch sẽ, vừa vặn với cơ thể thể tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho người mặc. Tránh những chi tiết rườm rà như tay quá dài làm vướng làm đồ ăn khi bưng bê. Đối với nhân viên nhà bếp thì càng cần hết sức đơn giản, có mũ đội đầu và tạp dề.

2. Lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp với phong cách nhà hàng.

Đồng phục chính là hình ảnh đẹp của công ty, doanh nghiệp, chọn màu sắc cũng thể hiện phong cách, gắn với thương hiệu của công ty. Hơn nữa ở mỗi bộ phận trang phục sẽ có những màu sắc khác nhau nhưng phải có sự thống nhất trong toàn công ty nên lựa chọn màu sắc trang phục càng trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các công ty may đồng phục uy tín, chuyên nghiệp.

3. Đồng phục phù hợp với yêu cầu chung

Nhà hàng khách sạn là một ngành dịch vụ có những tiêu chuẩn, yêu cầu chung bắt buộc về trang phục của nhân viên: Trang phục phải kín đáo, lịch sự, luôn gọn gàng, tươm tất, đẹp và hợp thời trang. Một trang phục ấn tượng, đẹp mắt sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến thương hiệu của nhà hàng bạn lâu hơn.

4. Chất liệu vải

Phải làm việc trong thời gian dài, di chuyển khá nhiều nên nhân viên nhà hàng có thể ra nhiều mồ hôi và trang phục hay bị xộc xệch, để nhân viên luôn cảm thấy thoải và tự tin trong suốt thời gian dài thì việc lựa chọn chất liệu vải cho trang phục cực kì quan trọng. Chất vải phải có tính thấm hút mồ hôi tốt, ít nhàu, không xù và co giãn tốt.

5. Chọn địa chỉ may chất lượng.

Chọn cơ sở may uy tín, chất lượng và bước quan trọng nhất quyết định đến đồng phục có đúng với yêu cầu của bạn hay không. Nếu bạn có mẫu thiết kế đẹp, sự kết hợp màu sắc hoàn hảo nhưng cơ sở may không đủ chuyên nghiệp thì bộ đồng phục đến tay bạn sẽ kém chất lượng. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn cơ sở may đáng tin cậy nhất nhé.

Tham khảo thêm các đồng phục nhân viên nhà hàng tại đà nẵng tại dongphucandy.com/dong-phuc-nha-hang-da-nang.html
 
Top